TH | EN
หน้าหลัก > ผลงานเด่น > อนุสิทธิบัตรการประดิษฐ์ “กรรมวิธีการแปรรูปน้อยที่สุดของผลมังคุดสด”

อนุสิทธิบัตรการประดิษฐ์ “กรรมวิธีการแปรรูปน้อยที่สุดของผลมังคุดสด”

อนุสิทธิบัตรการประดิษฐ์ “กรรมวิธีการแปรรูปน้อยที่สุดของผลมังคุดสด”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุปราณี มนูรักษ์ชินากร และนายวีรยุทธ สุทธิรักษ์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับรองศาสตราจารย์ ดร.วาณี ชนเห็นชอบ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับความคุ้มครองอนุสิทธิบัตร “กรรมวิธีการแปรรูปน้อยที่สุดของผลมังคุดสด” โดยเป็นผลงานวิจัยที่สามารถยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์มังคุดพร้อมบริโภคซึ่งเป็นมังคุดสดปอกเปลือกครึ่งผล ให้มีคุณภาพดีในด้านลักษณะปรากฏ เนื้อสัมผัส รสชาติ และมีความปลอดภัยต่อการบริโภคได้นานถึง 12 วัน ด้วยวิธีการที่ทำได้ง่ายและมีต้นทุนต่ำ ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ในเชิงพาณิชย์ต่อไป
ประกาศวันที่ : 07/06/2556